Vì sao người cứu người đuối nước lại dễ gặp nguy hiểm?

Ken

Năm mình học lớp 8 khi đó chưa biết bơi, lúc đi chăn trâu tắm suối bị tụi lớn hơn nó trêu nó kéo ra xa và cho nằm lên khúc gỗ nhưng không may khúc gỗ bị lật mình chới với thì có mấy thằng bơi ra cứu, lúc ấy trong đầu hoảng loạn và sợ vì không đứng được và không thở được nên thằng đầu tiên chạm vào người mình thì mình đã ôm chặt cổ nó và nó cũng không bơi được mặc dù nó lơn hơn mình 4 tuổi (nó cũng là thằng kéo mình ra chỗ sâu mặc dù mình ko muốn). May có mấy thằng khác bơi ra đẩy 2 thằng vào bờ. Sau này mình học bơi và biết bơi thì mình biết được 1 điều là khi có người cứu mình thì cứ thả lỏng người họ sẽ cứu được mình và cũng có 1 kinh nghiệm nữa là nếu thấy người đuối nước mà họ không biết bơi thì bạn không nên tiếp cận. 1 là bạn để họ vùng vẫy 1 lúc họ mệt lúc đó bạn mới tiếp cận thì vẫn cứu được, 2 là bạn nên lấy 1 cành cây hay cái gì đó cứng và đủ dài khoảng 1-2m và đưa cây đó cho người đuối nước bản năng họ sẽ tự nắm lấy cái cây và bạn kéo vào bờ, nếu không thì sẽ dễ “toang” cả 2.

Văn Biển

Nhớ lần đó là lớp 9-10 gì đó, đi bơi cùng mấy đứa em trong làng ở ao đình. Khi mình bơi ra xa, một cậu em hỏi chỗ đó có sâu không. Mình bảo không, thực tế là có sâu và mình chỉ định trêu cậu em. Nhưng đó suýt nữa là trải nghiệm chết người và mình là nạn nhân. Cậu em bơi ra và bị hụt chân vì nước sâu. Sặc nước càng khiến nó sợ và chới với giữa ao. Mình bơi ra túm nó vào thì bị nó ôm chặt, ấn mình xuống nước. Lúc đó mình chưa có kinh nghiệm gì. Nó ấn mình xuống thì vừa may chân mình chạm đáy. Thằng em đạp vào người mình và quẫy được vào chỗ nước nông. Mình thì theo bản năng sinh tồn, thả lỏng người sau đó người tự nổi lên trên mặt nước. Mình biết bơi nên có thể “đứng trong nước” và kịp ngửa mặt lên thở. Sau đó, bơi vào bờ. Mình chia sẻ hy vọng mọi người đọc được và có thể tự cứu mình.

Đạt Quốc

Không phải biết bơi là cứu người đuối nước được. Mình cứu rất nhiều người: thứ 1 bạn phải biết các kiểu bơi để cứu. Thứ 2 bạn phải biết là trong quá trình cứu lỡ bị người đuối ôm chặt bạn thì bạn phải làm thế nào để thoát ra…. ( Lặn là một kĩ năng giúp bạn cứu người đuối nước rất thành công, khi bạn bị người đuối ôm chặt thì bạn bạn phải dùng sức để lặn, lặn càn sâu người ta mới thả tay ra, chứ bạn cố gỡ tay người ta thì chết cùng là cái chắc).

Lê Văn Tín

Khi xuống sông, người cứu bơi ra phía sau nạn nhân, sau đó kẹp tay vào cổ nạn nhân mà bơi và kéo vào bờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!