Vaccine Covid-19 đầu tiên được phê duyệt hoàn toàn ở Mỹ

Thứ Ba, ngày 24/08/2021 00:01 AM (GMT+7)

Mỹ ngày 23.8 đã phê duyệt hoàn toàn vaccine Pfizer/BioNTech. Đây là vaccine đầu tiên được Mỹ cấp phép sử dụng đầy đủ, sau khi đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp phục vụ tiêm chủng đại trà.

Vaccine Covid-19 đầu tiên được phê duyệt hoàn toàn ở Mỹ - 1

Mỹ đã cấp phép sử dụng đầy đủ vaccine Pfizer/BioNTech.

Theo CNN, vaccine Pfizer/BioNTech được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng đầy đủ cho người trên 16 tuổi.

“Vaccine Pfizer/BioNTech sẽ được bán ra thị trường với tên gọi Comirnaty, cung cấp hiệu quả ngăn ngừa Covid-19 đối với người trên 16 tuổi”, FDA cho biết, trong tuyên bố ngày 23.8.

Vaccine Pfizer/BioNTech được Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp từ giữa tháng 12.2020. Tháng 5.2021, FDA nới rộng độ tuổi sử dụng khẩn cấp vaccine, áp dụng cho người trên 12.

Sau khi được phê duyệt chính thức, vaccine Pfizer/BioNTech vẫn có mặt trên thị trường sau khi đại dịch kết thúc và vaccine có thể được quảng cáo trực tiếp đến người tiêu dùng.

Pfizer/BioNTech hiện đang thúc đẩy FDA chấp thuận tiêm mũi vaccine thứ ba. Chính quyền của Tổng thống Joe Biden khuyến khích người trưởng thành đã được tiêm đủ hai liều vaccine nên tiêm mũi bổ sung trong vòng 8 tháng. Việc tiêm bổ sung sẽ bắt đầu từ ngày 20.9.

Hơn 170 triệu người ở Mỹ đã tiêm đầy đủ vaccine, trong đó 92 triệu người đã tiêm vaccine Pfizer/BioNTech.

Giới chức Mỹ kì vọng việc Pfizer/BioNTech được cấp phép đầy đủ sẽ thúc đẩy người Mỹ tiêm vaccine. Tổng y sĩ Mỹ Vivek Murthy nói “có một số lượng ít người Mỹ chờ đợi vaccine được cấp phép đầy đủ” trước khi lựa chọn tiêm chủng.

Đối với các dịch bệnh nghiêm trọng, lây lan rộng như Covid-19, các nhà sản xuất vaccine trên thế giới thường xin cấp phép sử dụng khẩn cấp để tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh quá trình phân phối vaccine ra thị trường.

Khác với vaccine được phê duyệt hoàn toàn, khi dịch bệnh chấm dứt, vaccine được cấp phép khẩn cấp sẽ bị ngừng sử dụng. Ngoài Pfizer/BioNTech, Mỹ đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp đối với vaccine Moderna và Johnson & Johnson.

Moderna đã nộp hồ sơ xin FDA cấp phép sử dụng đầy đủ còn Johnson & Johnson vẫn chưa nộp hồ sơ.

Nguồn: http://danviet.vn/vaccine-covid-19-dau-tien-duoc-phe-duyet-hoan-toan-o-my-502021248004155.htm

Nghiên cứu mới về hiệu quả ngăn ngừa Covid-19 của vaccine Covid-19

Các vaccine trong nghiên cứu, là Pfizer và AstraZeneca, cung cấp hiệu quả ngăn ngừa Covid-19 rất tốt, ở mức cao trong vòng 4-5…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!