Tổng thống Haiti bị bắn chết tại dinh thự riêng

Thứ Tư, ngày 07/07/2021 18:03 PM (GMT+7)

Truyền thông địa phương đưa tin, dinh thự riêng của Tổng thống Haiti bị một nhóm bí ẩn tấn công rạng sáng 7/7.

Tổng thống Haiti bị bắn chết tại dinh thự riêng - 1

Tổng thống Haiti Jovenel Moïse. Ảnh: Reuters

Quyền Thủ tướng Haiti, Claude Joseph, xác nhận Tổng thống Haiti Jovenel Moïse, 53 tuổi, bị thương nặng và không qua khỏi trong vụ tấn công xảy ra rạng sáng 7/7. 

“Khoảng 1h sáng 7/7, một nhóm người chưa rõ danh tính, một số nói tiếng Tây Ban Nha, đã tấn công dinh thự riêng của Tổng thống, khiến ông ấy trọng thương và tử vong”, ông Joseph tuyên bố. 

Những kẻ lạ mặt còn khiến Đệ nhất phu nhân Haiti, Martine Marie Etienne Joseph, bị thương. Bà Martine được đưa vào viện trong tình trạng nghiêm trọng. 

Người dân ở gần nơi xảy ra sự việc cho biết, họ nghe thấy tiếng súng nổ và trông thấy một số người đàn ông mặc đồ đen chạy nhanh qua khu dân cư, nơi có dịnh thự riêng của Tổng thống Moïse. Một số người còn cho biết, có cả tiếng lựu đạn nổ và máy bay không người lái xuất hiện. 

Một video, chưa được xác thực, được cho là quay cảnh nhóm đàn ông có vũ trang xuất hiện bên ngoài dinh thự riêng của ông Moïse.  

Quyền Thủ tướng Joseph cho biết, ông tạm thời nắm quyền điều hành đất nước. Ông Joseph cũng lên án vụ tấn công “vô nhân đạo và man rợ”, đồng thời kêu gọi người dân kiềm chế. Quyền Thủ tướng Haiti cho biết, cảnh sát và lực lượng vũ trang đã kiểm soát được tình hình an ninh. 

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi vụ việc là “một cuộc tấn công bi thảm” và cho biết Nhà Trắng đang “thu thập thông tin”. Thư ký báo chí Nhà Trắng gọi đây là “tội ác kinh hoàng”, nói rằng “sẵn sàng sát cánh với chính quyền Haiti và hỗ trợ bất cứ khi nào cần thiết”. 

Ông Jovenel Moïse, Tổng thống đời thứ 42 của Haiti – quốc gia vùng Caribe, nhậm chức từ năm 2017. 

Nguồn: http://danviet.vn/tong-thong-haiti-bi-ban-chet-tai-dinh-thu-rieng-502021771832464.htm

Video: Hãi hùng khoảnh khắc ứng viên thị trưởng Mexico bị ám sát giữa ban ngày

Đoạn video hãi hùng ghi lại cảnh ứng viên thị trưởng Mexico bị bắn chết khi tiếp xúc với những người dân trong một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!