Thông tin mới về vị vua ăn chơi bậc nhất thế giới bị nghi bỏ trốn khỏi đất nước

Thứ Tư, ngày 07/07/2021 13:00 PM (GMT+7)

Con gái của vua Mswati III ở Eswatini đã lên tiếng về nghi vấn cha mình bỏ trốn khỏi đất nước, trước làn sóng biểu tình dữ dội của người dân.

Thông tin mới về vị vua ăn chơi bậc nhất thế giới bị nghi bỏ trốn khỏi đất nước - 1

Vua Mswati III đã nắm quyền từ năm 1986.

Sikhanyiso Dlamini, con gái vua Mswati III bác bỏ tin đồn rằng cha mình đã bỏ trốn. Công chúa năm nay 34 tuổi, hiện là Bộ trưởng Thông tin và Công nghệ Eswatini.

“Đúng, tôi và cha vẫn ở lại vương quốc”, công chúa Dlamini trả lời trên BBC châu Phi.

Những ngày gần đây, những hình ảnh bạo loạn, đốt phá và cướp bóc xảy ra thường xuyên ở Eswatini. Tuy nhiên, công chúa Dlamini cung cấp thông tin khác.

“Eswatini là vương quốc của hòa bình. Chúng tôi tin vào sự bình yên. Trong mọi trường hợp, quyền lợi của người dân sẽ không bị xâm phạm, đặc biệt khi họ đưa ra các kiến nghị hòa bình”, công chúa nói.

Thông tin mới về vị vua ăn chơi bậc nhất thế giới bị nghi bỏ trốn khỏi đất nước - 2

Công chúa Sikhanyiso Dlamini, con gái vua Mswati III.

Liên Hợp quốc ngày 6.7 đã kêu gọi điều tra độc lập về cáo buộc lực lượng an ninh Eswatini đàn áp người biểu tình. Cuộc biểu tình bùng nổ vào tháng 5, sau khi một sinh viên luật 25 tuổi bị cảnh sát bắn chết.

Cơ quan nhân quyền của Liên Hợp quốc chỉ rõ các báo cáo về việc lực lượng an ninh Eswatini sử dụng vũ lực quá mức. Ước tính 20 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và 200 người khác phải nhập viện.

Đến ngày 5.7, đường phố Eswatini trở nên vắng lặng. Các cửa hàng đóng cửa. Internet vẫn bị chặn và liên lạc gặp nhiều khó khăn.

Nhà vua ăn chơi bậc nhất thế giới

Eswatini là một quốc gia nhỏ bé nằm giữa Nam Phi và Mozambique. Đây là đất nước duy nhất ở châu Phi còn tồn tại nền quân chủ. Vua Mswati III đã trị vì đất nước từ năm 1986, ở tuổi 18.

Nhà vua có ít nhất 15 vợ và 30 người con. Hàng năm, ông thường chọn một cô dâu mới qua lễ hội múa sậy với sự tham gia của các trinh nữ ngực trần.

Quốc gia có 1,2 triệu dân chủ yếu sống bằng nông nghiệp và là một trong những nước nghèo nhất thế giới, theo Wold Bank. 

Mswati III là nhà vua nổi tiếng ăn chơi bậc nhất. 

Thông tin mới về vị vua ăn chơi bậc nhất thế giới bị nghi bỏ trốn khỏi đất nước - 3

Người biểu tình Eswatini đụng độ với lực lượng an ninh.

Năm 2002, vua Mswati III đã yêu cầu quốc hội chi 50 triệu USD để mua một chiếc máy bay phục vụ cho việc đi lại của mình.

Hai năm sau, Eswatini được viện trợ 18 triệu USD. Nhà vua sử dụng 11,5 triệu USD trong số này để xây cung điện cho các bà vợ, mỗi người một cung điện.

Nhà vua có sở thích du lịch nước ngoài, đặc biệt là Las Vegas, Mỹ. Những người vợ của vua cũng thích ra nước ngoài mua sắm. Tháng 8.2008, người dân Eswatini  biểu tình phản đối chuyến ra nước ngoài mua sắm của 9 trong số những người vợ của vua.

Thông tin mới về vị vua ăn chơi bậc nhất thế giới bị nghi bỏ trốn khỏi đất nước - 4

Những chiếc Rolls Royce mới cứng được nhà vua đặt mua năm 2019.

Trong ngân sách quốc gia năm 2014, quốc hội đã phân bổ 61 triệu đôla cho gia đình nhà vua, trong khi 63% người Eswatini sống dưới 1,25 USD mỗi ngày, theo Guardian.

Năm 2019, nhà vua lại trở thành tâm điểm chú ý khi vung tiền mua 19 chiếc xe sang Rolls Royce tặng các bà vợ trước dịp Giáng sinh. Vua Mswati III cũng mua một chiếc Rolls Royce Cullinan phiên bản đặc biệt cho riêng mình.

Nguồn: http://danviet.vn/thong-tin-moi-ve-vi-vua-an-choi-bac-nhat-the-gioi-bi-nghi-bo-tron-khoi-dat-nuo…

Đội quân 3.000 bà vợ của vị vua ở châu Phi từng khiến người Pháp sợ hãi

Được đào tạo để trở thành những kẻ giết người lạnh lùng, tàn nhẫn, đội nữ chiến binh Dahomey Amazons từng thống…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!