Thi thể Tổng thống Moise bị mất mắt, hé lộ tình tiết lạ trong vụ ám sát

Thứ Sáu, ngày 09/07/2021 00:30 AM (GMT+7)

Trong khi giới chức an ninh Haiti chưa cung cấp chi tiết thông tin về vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise, Đại sứ Mỹ tại Haiti – ông Bocchit Edmond – cho rằng, nhóm sát thủ là “lính đánh thuê” và nhận được sự hỗ trợ từ các công dân đảo quốc Caribe.

Haiti: Thi thể Tổng thống Moise bị mất mắt, hé lộ tình tiết lạ trong vụ ám sát - 1

Tất cả người trong dinh thự đều bình an vô sự, chỉ trừ hai vợ chồng Tổng thống Moise (ảnh: CNN)

Theo Đại sứ Edmond, nhóm nghi phạm ám sát Tổng thống Haiti được các công dân nước này hỗ trợ phương tiện để tới dinh thự, nơi ông Moise đang ở cùng gia đình.

Trả lời truyền thông, Thẩm phán Haiti Carl Henry Destin không bình luận về chi tiết trên, tuy nhiên tiết lộ rằng, ông Moise bị bắn 12 phát đạn vào đầu, ngực, hông và bụng.

“Phòng làm việc, phòng ngủ của ông ấy bị lục tung. Tổng thống nằm bất động trên sàn, mặc quần xanh, áo trắng dính đầy máu. Khắp nơi trong tòa dinh thự đều có lỗ đạn”, ông Destin nói.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là con gái, con trai của Tổng thống Moise đều không hề hấn gì sau vụ tấn công. Ngay cả hai nhân viên an ninh cũng không bị thương mà chỉ bị những kẻ ám sát trói tay. Không ai trong tòa dinh thự bị những kẻ tấn công bắn hay làm hại, chỉ trừ ông Moise và vợ.

Thi thể Tổng thống Moise còn bị mất một bên mắt do những kẻ tấn khoét bỏ. Không loại trừ khả năng ông bị tra tấn trước khi tử vong.

Theo Thẩm phán Destin, Jomarlie – con gái lớn của ông Moise – và em trai đã thoát nạn nhờ trốn trong phòng ngủ của người em.

Haiti: Thi thể Tổng thống Moise bị mất mắt, hé lộ tình tiết lạ trong vụ ám sát - 2

Xe chở thi thể ông Moise rời khỏi hiện trường vụ tấn công đẫm máu (ảnh: CNN)

Cái chết của ông Moise để lại khoảng trống quyền lực lớn trong bối cảnh bất ổn chính trị – xã hội gia tăng ở Haiti. Khủng hoảng nhân đạo ở đảo quốc Caribe ngày càng trầm trọng do dịch Covid-19 lây lan mạnh.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày 8.7, Haiti ghi nhận hơn 19.000 ca nhiễm Covid-19 và 467 trường hợp tử vong do dịch bệnh.

Đảo quốc này cũng đang phải đối mặt với tình hình kinh tế ngày càng tối tệ. Theo Ngân hàng Thế giới (WB), nền kinh tế Haiti đã thu hẹp 3,8% trong năm 2020. Khoảng 60% dân số nước này sống trong cảnh nghèo đói.

Theo UNICEF, hơn 1,5 triệu trẻ em hiện đang cần hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp ở Haiti.

Nguồn: http://danviet.vn/haiti-thi-the-tong-thong-moise-bi-mat-mat-he-lo-tinh-tiet-la-trong-vu-am-sat-5…

Tổng thống Haiti bị bắn chết: Xuất hiện hình ảnh đầu tiên của 2 kẻ bị cho là nghi phạm

Cảnh sát Haiti cho hay, họ vừa tiêu diệt 4 “lính đánh thuê” và bắt giữ 2 nghi phạm bị cáo buộc đứng sau vụ ám sát…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!