Thí nghiệm “gây sốc” ở Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 18/06/2021 20:15 PM (GMT+7)

Một con vật giống đực đã được “phù phép” để có thể mang thai, sinh con.

Thí nghiệm “gây sốc” ở Trung Quốc - 1

Minh họa ghép chuột đực và chuột cái. Ảnh: Naval Medical University

Tờ The Sun hôm 17/6 đưa tin, nhóm nghiên cứu tại Đại học Y hải quân ở thành phố Thượng Hải, Trung quốc, đã “hô biến” giúp chuột đực có thể mang thai với 4 bước.

Đầu tiên là ghép chuột đực đã bị thiến và chuột cái thành một cơ thể chung. Bước hai là cấy tử cung của một con chuột cái khác (không phải con ghép với con đực) vào cơ thể con đực trước khi cấy phôi vào cả con đực và con cái. 

Ở bước tiếp theo, các phôi sẽ phát triển trong 21,5 ngày. Sau đó, các bác sĩ sẽ mổ lấy chuột con từ cơ thể chuột đực. Cuối cùng, các nhà khoa học sẽ “mổ phân tách” 2 con chuột và phát hiện con đực có thể tiếp tục sống thêm 3 tháng sau phẫu thuật. 

Các nhà khoa học cho biết, nghiên cứu cho thấy những con chuột được sinh ra từ thí nghiệm có thể sống tiếp đến tuổi trưởng thành và không gặp phải bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. 

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng phát hiện “một số bào thai chuột chết bất thường”, có “hình dáng và màu sắc khác bào thai thông thường” hoặc bị teo, sưng nhau thai. 

Trong tài liệu của mình, nhóm nghiên cứu viết: “Lần đầu tiên, chúng tôi tạo ra một cá thể động vật có vú giống đực có thể mang thai. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy khả năng phát triển phôi bình thường có thể xảy ra ở động vật có vú giống đực. Kết quả này có thể tác động sâu sắc tới lĩnh vực nghiên cứu sinh học sinh sản”.

Thí nghiệm “gây sốc” ở Trung Quốc - 2

Thí nghiệm của các nhà khoa học Trung Quốc bị tổ chức bảo vệ động vật lên án. Ảnh: APA

Tuy nhiên, cố vấn Emily McIvor, nhà nghiên cứu chính sách khoa học của tổ chức bảo vệ động vật PETA (Mỹ), lên án nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc, nói rằng động vật không nên bị coi như “đồ dùng một lần”. 

“Trong nghiên cứu đáng lên án này, sau khi bị thiến và bị ghép dính liền với con cái, chuột đực sẽ bị cấy ghép tử cung của con cái trước khi được cấy phôi. Tất cả chỉ để xem chúng có thể ‘sinh sản’ thành công hay không. 

Thí nghiệm gây sốc này chỉ để thỏa mãn sự tò mò và không giúp gì cho chúng ta trong việc tìm hiểu hệ thống sinh sản của con người”. Các loài động vật xứng đáng được sống trong yên bình thay vì được nuôi trong phòng thí nghiệm và bị coi như đồ dùng một lần”, McIvor nói. 

Nguồn: http://danviet.vn/thi-nghiem-gay-soc-o-trung-quoc-502021186201337481.htm

Hé lộ thí nghiệm hãi hùng của CIA cách đây 50 năm

Các tài liệu của CIA về thí nghiệm “điều khiển chó từ xa” được giải mật từ năm 2018, nhưng các bức ảnh những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!