Thêm một lần lỡ mục tiêu của Tổng thống Joe Biden

Chủ Nhật, ngày 04/07/2021 00:30 AM (GMT+7)

Tổng thống Joe Biden sẽ không thể hoàn thành mục tiêu tiêm phòng vắc-xin Covid-19 cho người dân Mỹ, hạn chót là ngày 4-7.

Theo đài ABC News ngày 3-7, Mỹ đã chính thức huỷ bỏ mục tiêu tiêm phòng vắc-xin Covid-19 cho 160 triệu người dân và đảm bảo 70% người trưởng thành nhận được ít nhất 1 mũi tiêm cho đến ngày 4-7. Đây là mục tiêu mà Tổng thống Biden muốn đạt được từ cách đây 2 tháng.

Thời điểm đó, Tổng thống Biden phát biểu: “Nếu chúng ta thực hiện phần việc của mình, cùng nhau làm điều này, đến ngày 4-7, có khả năng các bạn, gia đình và bạn bè của các bạn có thể tề tựu ở sân nhà hoặc khu phố, nấu ăn, tổ chức tiệc nướng và kỷ niệm Ngày Độc lập”.

Với sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta, các thành phố ở Mỹ như Los Angeles và St. Louis đang đề nghị người dân đã được tiêm phòng vắc-xin Covid-19 tiếp tục đeo khẩu trang. Giới chức y tế cũng cảnh báo tình trạng bệnh nhân Covid-19 tràn ngập các bệnh viện ở một số bang như Missouri và Utah.

Thêm một lần lỡ mục tiêu của Tổng thống Joe Biden - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: ABC News

Ngày 3-7, Tổng thống Biden bày tỏ lo ngại rằng sẽ có thêm nhiều người chết vì Covid-19. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) thống kê hiện chỉ có 66,7% người trưởng thành ở Mỹ được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin Covid-19 và hơn 149 triệu người trưởng thành được tiêm phòng đầy đủ.

Tốc độ tiêm phòng hiện tại ở Mỹ là 357.000 người trưởng thành được tiêm 1 mũi/ngày. Vì vậy, dự kiến tới hạn chót ngày 4-7, phải cần thêm khoảng 7,4 triệu mũi tiêm mới hoàn thành mục tiêu “70%” của Tổng thống Biden.

Mặc dù không thực hiện được mục tiêu trên vào ngày 4-7 nhưng Nhà Trắng vẫn lên kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Độc lập bằng một bữa tiệc ngoài trời tại bãi cỏ phía Nam với 1.000 khách mời, bao gồm quân đội và công nhân tiền tuyến.

Bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Tổng thống Biden, đồng thời là chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, nói: “Mọi người vẫn có thể ăn mừng. Nếu bạn được tiêm phòng, bạn sẽ được bảo vệ cao độ. Nếu không, bạn nên đeo khẩu trang và nghiêm túc xem xét việc tiêm vắc-xin”.

Tính đến ngày 3-7, Mỹ vẫn là quốc gia có số ca mắc và tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới, lần lượt là 34.580.198 và 621.161 ca, trong khi số trường hợp phục hồi là 29.072.881.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/them-mot-lan-lo-muc-tieu-cua-tong-thong-joe-biden-20210703203…

Mỹ: Nữ cai ngục ”quan hệ” với tù nhân theo cách không ngờ và cái kết

Một nữ cai ngục trong thời gian làm nhiệm vụ đã khoét một lỗ ở quần để tiện ân ái với tù nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!