Thêm 3 nước không nghe

Thứ Sáu, ngày 06/08/2021 10:00 AM (GMT+7)

Đức, Pháp và Israel sẽ tiếp tục kế hoạch tiêm vaccine mũi thứ ba cho người dân, bất chấp lời kêu gọi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), về việc trì hoãn tiêm bổ sung để có thêm người được tiêm vaccine trên thế giới.

WHO kêu gọi hoãn tiêm liều vaccine Covid-19 thứ ba: Thêm 3 nước không nghe - 1

Nhiều quốc gia tuyên bố vẫn tiếp tục chương trình tiêm bổ sung mũi thứ ba cho người dân. Ảnh minh họa.

Hôm 5.8, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói Pháp sẽ tiêm mũi vaccine thứ ba cho người cao tuổi hoặc người có nguy cơ cao, kể từ tháng 9.

Đức cũng tiếp tục kế hoạch tiêm vaccine tăng cường cho người bị suy giảm miễn dịch, người già và người ở viện dưỡng lão, từ tháng 9 tới.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett hối thúc người trên 60 tuổi cần nhanh chóng tiêm bổ sung mũi vaccine thứ ba, trước nguy cơ dịch bệnh lan rộng.

“Những người trên 60 tuổi chưa tiêm mũi thứ ba có nguy cơ gặp phải biến chứng nặng vì Covid-19 gấp 6 lần những người đã tiêm bổ sung”, ông Bennett nói.

Ông Bennett cho rằng, chiến lược tiêm mũi vaccine thứ ba cho người dân của Israel sẽ cung cấp các dữ liệu quan trọng trong cuộc chiến chống biến thể Delta trên toàn cầu.

“Israel là quốc gia với chỉ 9,3 triệu dân, không sử dụng đáng kể lượng vaccine trên toàn cầu”, ông Bennett nói.

WHO gần đây kêu gọi tất cả quốc gia hoãn tiêm liều thứ ba cho đến ít nhất cuối tháng 9, nhằm giúp giải quyết bất bình đẳng trong phân bổ liều tiêm giữa các quốc gia.

“Tôi hiểu là các quốc gia muốn bảo vệ người dân khỏi biến thể Delta. Nhưng thật khó chấp nhận khi các quốc gia đã sử dụng phần lớn nguồn cung cấp vaccine toàn cầu, nay tiếp tục sử dụng nhiều hơn’, Tổng giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus, nói.

Đức cũng bác bỏ tuyên bố của WHO, cho rằng nước này đã cam kết hỗ trợ các quốc gia nghèo ít nhất 30 triệu liều vaccine.

“Chúng tôi muốn đảm bảo an toàn cho nhóm người dễ bị tổn thương ở Đức bằng mũi tiêm thứ ba, trong khi vẫn hỗ trợ chương trình tiêm chủng trên toàn cầu”, Bộ Y tế Đức cho biết.

Trước đó, Mỹ là quốc gia đầu tiên phản hồi lời kêu gọi của WHO. Nhà Trắng để ngỏ khả năng tiêm mũi vaccine thứ ba cho người dân, đồng thời vẫn cam kết hỗ trợ 500 triệu liều vaccine tới các quốc gia trên thế giới.

Ước tính có 49% dân số Pháp và 53% dân số Đức đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/who-keu-goi-hoan-tiem-lieu-vaccine-covid-19-thu-ba-them-3-nuoc-khong-nghe-5020…

WHO kêu gọi hoãn tiêm liều vaccine Covid-19 thứ ba, Nhà Trắng lên tiếng

Nhà Trắng phản hồi lời kêu gọi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), về việc các quốc gia tạm dừng tiêm liều vaccine Covid-19…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!