Số ca Covid-19 bất ngờ tăng cao nhất trong 3 tháng

Thứ Sáu, ngày 02/07/2021 00:30 AM (GMT+7)

Bộ Y tế của quốc gia này cho biết, số ca Covid-19 mới dự kiến còn tăng mạnh những ngày tới làm dấy lên lo ngại khủng hoảng y tế có thể quay lại, bất chấp việc quốc gia này thuộc top những nước tiêm chủng nhanh nhất thế giới. 

Quốc gia tiêm chủng hàng đầu: Số ca Covid-19 bất ngờ tăng cao nhất trong 3 tháng - 1

Israel, quốc gia tiêm chủng hàng đầu thế giới, ghi nhận số ca Covid-19 tăng mạnh. Ảnh: FLASH90

Theo AP, Israel – quốc gia dẫn đầu thế giới về tiêm chủng Covid-19 – ghi nhận tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày ở mức cao nhất trong gần 3 tháng, trong bối cảnh quốc gia Trung Đông đang cố ngăn chặn sự lây lan của biến chủng Delta (phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ). 

Bộ Y tế Israel ngày 1/7 cho biết, quốc gia này có thêm 307 ca Covid-19 mới trong 24 giờ qua – con số cao nhất trong gần 3 tháng. Một ngày trước đó, số ca Covid-19 mới của Israel là 293 ca. 

Những ngày tới, số ca nhiễm mới dự kiến còn tăng cao, làm dấy lên lo ngại rằng Israel đang quay trở lại thời kỳ khủng hoảng y tế như trước đây. 

Những tháng gần đây, quốc gia Trung Đông đã cho mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh, trường học, các địa điểm tổ chức sự kiện và dỡ bỏ gần như hoàn toàn các biện pháp hạn chế sau khi 85% dân số trưởng thành đã được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin Covid-19.

Quốc gia tiêm chủng hàng đầu: Số ca Covid-19 bất ngờ tăng cao nhất trong 3 tháng - 2

Một thiếu nữ Israel được tiêm vắc-xin Covid-19 ở thành phố Jerusalem, Israel, hôm 24/6. Ảnh: Flash90

Các nhà chức trách Israel đang chạy đua với thời gian để tiêm phòng cho trẻ vị thành niên và cân nhắc thắt chặt các biện pháp hạn chế tại các sân bay lớn trên cả nước. 

Tân Thủ tướng Israel Naftali Bennett hôm 29/6 tuyên bố sẽ hoàn thành tiêm chủng cho hàng nghìn trẻ em vào giữa tháng 7. 

Dù số ca Covid-19 tăng đáng lo ngại, số ca tử vong vì Covid-19 ở quốc gia tiêm chủng hàng đầu thế giới này duy trì ở mức thấp – chỉ một con số –  trong 2 tuần qua, thậm chí có ngày còn không có ca tử vong nào liên quan tới Covid-19. 

Israel, quốc gia 9,2 triệu dân, đã tiêm chủng đầy đủ cho hơn 5,1 triệu người. Hơn 400.000 người khác đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin. 

Tuần này, Israel ghi nhận số lượng trẻ em được tiêm chủng cao nhất từ trước tới nay và đã tái áp dụng quy định đeo khẩu trang khi tham gia sự kiện trong nhà. 

Thủ tướng Bennett lần đầu tiên chỉ định một ủy viên để quản lý các lượt khách tới Israel qua sân bay quốc tế Ben Gurion. Bộ trưởng Nội vụ Israel, Ayelet Shaked, hôm 30/6 cho biết, các quan chức sẵn sàng đóng cửa sân bay quốc tế  này nếu tình hình dịch bệnh tồi tệ hơn. 

Chính phủ Israel tuần trước hoãn việc cho phép các du khách đã tiêm vắc-xin vào nước này vì lo ngại Delta – biến chủng được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) coi là dễ lây lan nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. 

Nguồn: http://danviet.vn/quoc-gia-tiem-chung-hang-dau-so-ca-covid-19-bat-ngo-tang-cao-nhat-trong-3-than…

Biến chủng Delta ”càn quét” thế giới: Nhóm nước tiêm chủng hàng đầu có gì khác biệt?

Theo WHO, biến chủng Delta đã xuất hiện ít nhất tại 85 quốc gia trên thế giới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!