Quốc gia Đông Nam Á trải qua 442 ngày không có ca nhiễm cộng đồng

Thứ Sáu, ngày 23/07/2021 12:05 PM (GMT+7)

Một quốc gia Đông Nam Á trải qua hơn một năm không có ca nhiễm cộng đồng gần đây đã gây chú ý đặc biệt.

Covid-19: Quốc gia Đông Nam Á trải qua 442 ngày không có ca nhiễm cộng đồng - 1

Quóc vương Bruinei Hassanal Bolkiah tiêm vaccine Covid-19 tại cung điện hoang gia vào ngày 1.4.2021.

Khi Indonesia trở thành tâm dịch ở châu Á với lệnh phong tỏa toàn quốc gia hạn đến ngày 25.7, truyền thông nước này chú ý đến quốc gia nhỏ bé nằm cách không xa trên đảo Borneo.

Truyền thông Indonesia chia sẻ những chiến lược chống dịch của Brunei, gồm hạn chế đi lại, cách ly, xét nghiệm Covid-19, truy vết người nghi nhiễm và sự tuân thủ các quy định phòng dịch của người dân.

Brunei là quốc gia Đông Nam Á có dân số khiêm tốn với hơn 440.000 người.

Adelia Pasha, một công dân Indonesia, bày tỏ sự ngạc nhiên khi xem video quay cảnh người dân Brunei có thể thoải mái tụ tập, tham gia cầu nguyện mà không phải đeo khẩu trang.

Trong bài viết đăng tải trên Diễn đàn Đông Á, William Case, giáo sư chính trị đến từ Đại học Nottingham ở Malaysia, nhấn mạnh sự đồng lòng của người dân với chính phủ và chương trình phúc lợi của Brunei là các yếu tố chính giúp quốc gia này chống dịch thành công.

“Người dân Brunei rất may mắn. Họ không phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Các cuộc tụ tập đông người cũng được phép”, Susi, một công dân Indonesia sống ở Brunei trong hơn 10 năm, nói.

Một số cư dân mạng nước ngoài cho rằng, Brunei có số dân khiêm tốn, và đó là một trong những lý do chính giúp nước này có thể kiểm soát dịch bệnh lâu dài. Nhiều cư dân mạng kêu gọi người dân Brunei cảnh giác, giữ an toàn và cầu nguyện cho nỗ lực chống dịch Covid-19 ở các quốc gia láng giềng như Malaysia và Indonesia, cũng như cuộc chiến chống dịch trên toàn cầu.

Tính đến ngày 22.7, Brunei ghi nhận tổng cộng 311 ca nhiễm Covid-19 và 3 ca tử vong. Ca nhiễm trong cộng đồng gần nhất ở Brunei được ghi nhận cách đây 442 ngày, vào ngày 6.5.2020.

Các ca nhiễm gần đây ở Brunei đều là người nước ngoài nhập cảnh từ Indonesia và Singapore, theo thông tin chính thức đăng tải trên website của Bộ Y tế Brunei.

Tính đến ngày 21.7, 25,7% dân số Brunei đã được tiêm ít nhất một mũi, trong khi có 4,7% dân số được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/covid-19-quoc-gia-dong-nam-a-trai-qua-442-ngay-khong-co-ca-nhiem-cong-dong-502…

Quốc gia ĐNÁ sắp sống chung với Covid-19 bất ngờ siết chặt biện pháp phòng dịch

Kể từ ngày 22.7, Singapore sẽ tái áp dụng các biện pháp phòng ngừa Covid-19, sau khi xuất hiện các ổ dịch mới phức tạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!