Quân Afghanistan phản công hiệu quả, đã diệt hàng trăm tay súng Taliban

Thứ Năm, ngày 19/08/2021 12:00 PM (GMT+7)

Taliban vội vã tuyên bố kết thúc chiến tranh và bị tàn dư của quân đội chính phủ Afghanistan tấn công nặng nề.

Theo báo Hàng không Chuyên nghiệp của Nga, các lực lượng của “Liên minh phương Bắc”, nhóm quân được thành lập từ những người tình nguyện và các lực lượng còn lại của quân đội Afghanistan, không chỉ có thể chống lại Taliban mà còn tiêu diệt hàng trăm kẻ khủng bố trong vài giờ.

Hiện lực lượng “Liên minh phương Bắc” đã giành được quyền kiểm soát thành phố Panjshir, nằm ở phía bắc của thủ đô Kabul của Afghanistan.

Được biết, hiện tại “Liên minh phương Bắc” bao gồm gần 7 nghìn binh lính và tình nguyện viên (ban đầu chỉ có khoảng từ 5000 đến 6 ngàn quân), hơn nữa, liên minh này được trang bị hàng trăm đơn vị xe bọc thép hạng nhẹ và hạng nặng và pháo binh.

Quân Afghanistan phản công hiệu quả, đã diệt hàng trăm tay súng Taliban - 1

Quân đội Afghanistan – ảnh tư liệu.

Hiện tại, một vùng lãnh thổ tương đối nhỏ đang nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng của “Liên minh phương Bắc”, tuy nhiên, các chuyên gia không loại trừ rằng mức độ tổ chức cao có thể dẫn đến việc một phần quân đội Afghanistan sẽ được tái thống nhất và số lượng lực lượng của Liên minh phương Bắc cũng có thể lên tới vài chục nghìn người nếu thuận lợi.

“Taliban rõ ràng là đông hơn lực lượng nổi dậy, tuy nhiên, nếu Hoa Kỳ và các nước NATO khác tham gia, thực sự có thể đánh đuổi những tay súng Taliban ra khỏi thủ đô Kabul và phần lớn lãnh thổ Afghanistan” – một chuyên gia quân sự Nga lưu ý.

Theo một số báo cáo, lực lượng của Liên minh phương Bắc được trang bị vài chục xe tăng, có thể trở thành phương tiện khá hiệu quả để chống lại lực lượng khủng bố Taliban.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/quan-afghanistan-phan-cong-hieu-qua-da-diet-hang-tram-tay-sung-talib…

Video: Các tay súng Taliban nổ súng, đám đông biểu tình bỏ chạy tán loạn

Một số lực lượng nổi dậy và người biểu tình Afghanistan đã đi diễu hành với quốc kỳ Afghanistan trên khắp cả nước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!