Nguyên nhân gây ra cảnh tượng như “cổng địa ngục” xuất hiện ở vịnh Mexico

Thứ Ba, ngày 06/07/2021 14:30 PM (GMT+7)

Tập đoàn dầu khí quốc gia Mexico ngày 5.7 cho biết, các chuỗi sự kiện kỳ lạ, từ một cơn bão tạo ra tia sét, cho đến một vụ rò rỉ đường ống dẫn khí đốt, là nguyên nhân tạo ra cảnh tượng như “cổng địa ngục”.

Tập đoàn dầu khí Pemex của Mexico cho biết, trận bão gây mưa lớn và sấm sét ngày 2.7 đã buộc công ty phải đóng các trạm bơm phục vụ giàn khoan ngoài khơi gần nơi xảy ra lửa cháy.

Cùng thời điểm đó, một vụ rò rỉ trong một đường ống dẫn dưới nước đã khiến một lượng lớn khí đốt tự nhiên tích tụ dưới đại dương.

Một khi lượng khí đốt khổng lồ này nổi lên trên mặt nước, nó dễ dàng bị thổi bùng thành quả cầu lửa chỉ bằng một tia sét, Pemex cho biết. Một số dân mạng gọi hiện tượng này những cái tên như “mắt lửa” hay “cổng địa ngục”.

Nguyên nhân gây ra cảnh tượng như "cổng địa ngục" xuất hiện ở vịnh Mexico - 1

Cảnh tượng như “cổng địa ngục” gây chú ý trên mạng xã hội.

Pemex đã huy động các tàu chữa cháy, bơm nước vào khu vực “mắt lửa”. Không có ai bị thương trong vụ việc xảy ra tại mỏ dầu Ku Maloob Zaap ở ngoài khơi vịnh Mexico.

Pemex thông báo đang sửa chữa hệ thống bơm và điều tra nguyên nhân vụ rò rỉ khí đốt.

Các nhà hoạt động môi trường ở Mexico đã chỉ trích dữ dội hoạt động khai thác nhiên liệu hóa thạch, sau sự cố “mắt lửa”.

Tổ chức Greenpeace Mexico nói đám cháy mất 5 giờ mới được dập tắt, “phản ánh rủi ro nghiêm trọng của hoạt động khai thác nhiên liệu hóa thạch đối với sự an toàn của môi trường và con người”.

Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-nhan-gay-racanh-tuong-nhu-cong-dia-ngucxuat-hieno-vinh-mexico-502021671…

Sai lầm tai hại khiến ”cổng địa ngục” mở ra, cháy rừng rực nửa thế kỷ chưa tắt

Tính toán sai lầm khủng khiếp khiến con người mở ra “cổng địa ngục” và nó cháy rừng rực không tắt suốt hàng chục…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!