Người đàn ông sống sót thần kỳ sau khi gan, phổi ngừng hoạt động vì mắc COVID-19

Thứ Bảy, ngày 07/08/2021 00:45 AM (GMT+7)

Có sức khoẻ khá tốt nhưng hồi tháng 12 vừa qua, Aaron Mikami đã phải nhập viện với các triệu chứng nghiêm trọng khi mắc COVID-19.

Aaron Mikami (36 tuổi), đến từ Hawaii (Mỹ), là người quảng bá, quản lý cho nghệ sĩ người Hawaii Josh Tatofi, trợ lý huấn luyện viên đội bóng đá tại St. Louis và là một nhân viên phát thanh. Anh được mô tả là người khá khoẻ mạnh nhưng có bệnh lý hen suyễn và huyết áp cao.

Được biết, vào ngày 12/12/2020, Mikami cùng các thành viên ban nhạc tới tham dự một đám cưới. Tại đây, 4 người từ bàn khác, có đeo khẩu trang, đã tới và trò truyện cùng họ. Theo mô tả của anh Mikami, đám cưới được tổ chức vẫn đảm bảo quy định giãn cách xã hội giữa các khách mời.

Người đàn ông sống sót thần kỳ sau khi gan, phổi ngừng hoạt động vì mắc COVID-19 - 1

Anh Aaron Mikami từng trải qua các triệu chứng vô cùng nghiêm trọng khi mắc COVID-19. Ảnh: Hawaii News Now

Tuy nhiên, sau đó ít hôm, anh Mikami nghe tin có 3 trong số các vị khách tham dự đám cưới hôm ấy dương tính với SARS-CoV-2. Anh đã đi xét nghiệm và phát hiện mình cũng đã mắc bệnh.

Để đảm bảo an toàn cho mẹ mình, người duy nhất sống chung với anh, anh Mikami đã thuê khách sạn bên ngoài để cách ly. Trong thời điểm này, các triệu chứng bệnh bắt đầu xuất hiện. Anh Mikami mô tả: “Tôi nhớ rằng khi ấy mình đang ăn nhưng không thể cảm nhận được mùi vị gì. Để kiểm tra lại, tôi đã lấy bình xịt khử mùi và xịt thử nhưng cũng không ngửi được gì khác. Đó là lúc tôi nhận ra mọi thứ đang trở thành sự thật”.

Các triệu chứng ban đầu khá nhẹ nhưng đã dần chuyển biến xấu theo thời gian.

Khoảng 2 ngày sau Giáng sinh, một người bạn của Mikami đã ghé qua khách sạn để kiểm tra tình hình của anh. Tuy nhiên, khi không thấy anh Mikami mở cửa, người này đã gọi điện thoại và tìm mọi cách liên lạc với bạn mình nhưng không được.

Anh Mikami kể lại: “Bạn tôi đã gọi lên phòng khách sạn của tôi nhưng tôi không trả lời. Sau đó, anh ấy gọi điện tôi, tôi cũng không đáp lại. Anh ấy đã đến tận phòng tôi gõ cửa và không thấy tôi ra”.

Người này sau đó đã báo cho lực lượng y tế. Khi tới nơi, các nhân viên y tế phát hiện anh Mikami bất tỉnh trong bồn tắm. Sau khi đưa anh tới bệnh viện, lực lượng chức năng đã đưa anh vào phòng điều trị đặc biệt. 

Người đàn ông 36 tuổi tâm sự: “Họ nói rằng khi ấy thận của tôi đã ngừng hoạt động. Sau đó, họ đưa tôi đi lọc máu, làm thêm các xét nghiệm, theo dõi tình hình và nhận ra phổi của tôi bị xẹp, viêm nặng. Không những thế, tôi còn bị loét dạ dày và có nấm trong máu”. 

Mikami đã hôn mê trong khoảng 3 ngày nhưng may mắn thay, sau 2 tuần nằm viện điều trị, anh đã chiến thắng COVID-19 một cách thần kỳ. Anh chia sẻ: “Mọi thứ có thể đã diễn biến theo hai hướng khác và các bác sĩ nói với tôi rằng tôi có thể đã không có ngày hôm nay hoặc có thể tôi đang phải sống thực vật. Tôi thật sự không thể tin được điều này”.

Hiện nay, Mikami vẫn đang được điều trị các triệu chứng và dần hồi phục tại nhà. Dù biết con đường phía trước sẽ còn nhiều khó khăn nhưng anh Mikami cho biết tình trạng của mình đang dần cải thiện. 

Thông qua câu chuyện của mình, anh Mikami muốn nhắn nhủ tới những người còn đang xem nhẹ COVID-19: “Đây thật sự không phải một trò đùa. Bạn biết đấy, trước khi mắc COVID-19, tôi khá cẩn thận, tôi đã đeo khẩu trang, mang theo nước sát khuẩn tay tới mọi nơi, đảm bảo giữ vệ sinh cho bản thân. Đây thật sự là điều mà không ai muốn phải trải qua. Nếu bạn cho rằng mình miễn nhiễm với COVID-19, các bạn sẽ nhận được bài học của mình”.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/nguoi-dan-ong-song-sot-than-sau-khi-gan-than-ngung-hoat-dong-vi-…

Mỹ: Dấu hiệu mới cho thấy sự quan trọng của tiêm vắc xin Covid-19

Số ca Covid-19 mới ghi nhận hàng ngày đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng ở Mỹ, với hơn 100.000 ca, trong bối cảnh biến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!