Nghi ngờ phạm luật, trọng tài mắc sai lầm

Thứ Năm, ngày 08/07/2021 19:03 PM (GMT+7)

ĐT Anh có lần đầu tiên thủng lưới tại EURO 2020 nhưng liệu Đan Mạch phạm luật trong tình huống này?


Bàn thắng của ĐT Đan Mạch trước ĐT Anh (Nguồn: VTV)

Một trong những tâm điểm tranh cãi của trận bán kết giữa ĐT Anh và ĐT Đan Mạch tại EURO 2020 là pha bóng Sterling ngã trong vòng cấm để “Tam sư” được hưởng phạt đền. Chính từ đây, Harry Kane đã ghi bàn ấn định tỉ số 2-1 ở phút 104 của trận đấu. 


Đan Mạch sút phạt xé lưới ĐT Anh: Nghi ngờ phạm luật, trọng tài mắc sai lầm - 1

Các cầu thủ Đan Mạch phạm luật trong tình huống Daamsgaard ghi bàn?

Trong tình huống này, trên sân có hai quả bóng và theo luật, trọng tài chính cần cho dừng trận đấu nhưng “vị vua áo đen” đã không làm như vậy. Điều này tạo ra bức xúc cho không ít người ủng hộ ĐT Đan Mạch. Tuy nhiên, trước đó ĐT Đan Mạch có thể đã không có bàn mở tỷ số nếu trọng tài xử lý chuẩn xác.

Bàn thắng duy nhất của Đan Mạch trong trận đấu này do công của Mikkel Damsgaard với siêu phẩm đá phạt. Tiền vệ này tung ra một cú dứt điểm đẹp mắt chuẩn về cả hướng lẫn lực sút khiến pha bay người của thủ thành Pickford chỉ còn mang tính chất minh họa. Vậy bàn thắng này phạm luật ở điểm nào?

Trở lại tình huống đá phạt, băng ghi hình cho thấy rõ ĐT Đan Mạch đã lập một hàng rào gồm 3 người ngay phía trước hàng rào 4 người của ĐT Anh. Ban đầu, hàng rào màu đỏ đứng cách hàng rào màu trắng khoảng 1m. Tuy nhiên, ba cầu thủ Đan Mạch di chuyển dần về phía hàng rào của ĐT Anh và che khuất tầm nhìn của thủ thành Jordan Pickford. 

Đan Mạch sút phạt xé lưới ĐT Anh: Nghi ngờ phạm luật, trọng tài mắc sai lầm - 3

ĐT Italia cũng từng làm điều tương tự nhưng đúng luật của FIFA

Đúng vào lúc này, Daamsgaard dứt điểm. Điều này cho thấy đây là pha đá phạt có dàn xếp kỹ càng của ĐT Đan Mạch nhưng lại vi phạm luật bóng đá hiện hành của FIFA. Trong luật nêu rõ “Trong tình huống đá phạt trực tiếp, khi hàng rào của đội bị đá phạt có từ 3 cầu thủ trở lên, mọi cầu thủ của đội được đá phạt cần giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với hàng rào đối thủ cho tới khi trái bóng được lăn”.

Như vậy, bàn thắng của Daamsgaard sẽ không được công nhận nếu trọng tài bắt đúng luật. Cầu thủ này sẽ phải thực hiện lại tình huống đá phạt và siêu phẩm chưa chắc đã được lặp lại. Tại VCK EURO 2020, ĐT Italia cũng từng gây xôn xao khi lập 2 hai hàng rào trước và sau hàng rào của đối thủ nhưng họ vẫn tuôn thủ đúng luật đứng hàng rào của FIFA.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dan-mach-sut-phat-xe-luoi-dt-anh-nghi-ngo-pham-luat-trong-tai-…

Siêu máy tính dự đoán chung kết EURO, đặt cửa Anh hay Italia sẽ vô địch?

Siêu máy tính đã đưa ra dự đoán về khả năng vô địch EURO 2020 dành cho ĐT Anh và Italia sau khi vòng bán kết khép lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!