Mưa lớn nhất trong 60 năm, quan chức Trung Quốc bị nước lũ cuốn trôi

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 11:30 AM (GMT+7)

Người đứng đầu cơ quan khí tượng thành phố Củng Nghĩa, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc bị cuốn trôi do mưa lũ lớn sau khi vừa rời văn phòng làm việc.

Toàn cảnh ngập lụt ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, thành phố Củng Nghĩa ghi nhận mưa lớn kỷ lục bắt đầu từ 7 giờ tối ngày 19.7 cho tới 3 giờ chiều ngày 20.7, với lượng mưa lên tới 609,1mm.

Hoàn Cầu mô tả tỉnh Hà Nam ghi nhận lượng mưa lớn nhất trong 60 năm qua, nhiều nơi ghi nhận lượng mưa trung bình 3 ngày tương đương một năm.

Sáng ngày 20.7, Zhao Jianbao, người đứng đầu cơ quan khí tượng thành phố Củng Nghĩa, đến văn phòng làm việc ở ủy ban thành phố như bình thường. Tuy nhiên, khi quay về nhà, ông Zhao gặp lũ lớn ập đến và bị cuốn trôi.

Mưa lớn nhất trong 60 năm, quan chức Trung Quốc bị nước lũ cuốn trôi - 1

Hành khách bị mắc kẹt ở phía đông nhà ga thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

May mắn là người dân tìm thấy và giải cứu ông Zhao ngay trong chiều ngày 20.7, Hoàn Cầu cho biết.  

Mưa lũ lớn ghi nhận ở thành phố khiến một người chết và hai người mất tích. Đến tối ngày 20.7, khoảng 3.620 người đã đi sơ tán. Mạng lưới điện và hệ thống liên lạc bị gián đoạn hoàn toàn. Kết quả là cơ quan khí tượng thành phố Củng Nghĩa không thể cập nhật tình hình thời tiết trong hơn 10 giờ.

Do mưa lớn chưa từng có, cơ quan cứu trợ hạn hán và kiểm tra lũ lụt ở trung ương đã gửi một nhóm công tác đến tỉnh Hà Nam, Trung Quốc và bắt đầu hỗ trợ ứng phó khẩn cấp ở mức cấp III. Khoảng 849 người đã được giải cứu và 1.500 người được chuyển đến nơi an toàn.

Cơ quan cứu trợ hạn hán và kiểm soát lũ lụt ở trung ương đã cử một nhóm công tác đến Hà Nam và bắt đầu công tác cứu hộ ứng phó khẩn cấp cấp độ III. Hiện khoảng 849 người đã được giải cứu với 1.500 người đã được di dời.

Tính đến hết ngày 20.7, 32 hồ chứa nước lớn và nhỏ ở tỉnh Hà Nam đã vượt quá mức báo động. Tình trạng lũ lụt xảy ra trên nhiều đoạn sông ở tỉnh này. Trung Quốc đã huy động quân đội, cảnh sát và lính cứu hỏa tham gia hoạt động cứu hộ.

Nguồn: http://danviet.vn/mua-lon-nhat-trong-60-nam-quan-chuc-trung-quoc-bi-nuoc-lu-cuon-troi-5020212171…

Mưa lớn nhất trong 60 năm, vỡ đập ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc

Một con đập gần thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc đã bị hư hại do mưa lũ lớn. Con đập trước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!