Loại vaccine Covid-19 được tuyên bố tiêm một mũi là đủ ngăn ngừa hiệu quả biến thể Delta

 

Thứ Bảy, ngày 03/07/2021 06:00 AM (GMT+7)

Johnson & Johnson nói vaccine do hãng này sản xuất chỉ cần tiêm một liều vẫn đảm bảo hiệu quả ngăn ngừa biến thể Delta và bảo vệ lâu dài người tiêm vaccine.

Loại vaccine Covid-19 được tuyên bố tiêm một mũi là đủ ngăn ngừa hiệu quả biến thể Delta - 1

J&J đang hụt hơi trong chiến dịch tiêm chủng ở Mỹ.

Hãng Johnson & Johnson của Mỹ nói vaccine J&J đạt hiệu quả ngăn ngừa Covid-19, bao gồm cả biến thể Delta (xuất hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ) trong ít nhất 8 tháng, theo SCMP.

Biến thể Delta được ghi nhận tại 96 quốc gia trên thế giới, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Biến thể Delta được dự báo sẽ chiếm phần lớn số ca nhiễm mới ở Mỹ trong vài tuần tới. Do J&J là loại vaccine chỉ cần tiêm một mũi duy nhất, nên các chuyên gia ở Mỹ đã đánh giá về việc liệu có cần tiêm thêm mũi thứ hai để ngăn ngừa biến thể Delta hay không.

“Chúng tôi rất vui, rất tự tin khi nói rằng không cần tiêm mũi thứ hai bổ sung ở thời điểm hiện tại. Vaccine J&J hiệu quả trong việc ngăn ngừa tất cả các biến thể”, Johan Van Hoof, người đứng đầu đơn vị nghiên cứu vaccine và bệnh truyền nhiễm của J&J, nói.

Vaccine J&J sẽ phát huy tác dụng ngăn ngừa biến thể Delta trong 29 ngày kể từ ngày tiêm đầu tiên và khả năng bảo vệ tăng theo thời gian cho tới ít nhất 8 tháng.

Theo ông Van Hoof, những người tiêm vaccine J&J không cần tiêm nhắc lại nếu chưa đủ một năm. “Chúng tôi chưa nhận thấy cần thay đổi chiến lược”, ông Van Hoof nói.

Các hãng sản xuất vaccine trên thế giới đang nghiên cứu các phiên bản vaccine nâng cấp để hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa các biến thể.

Tuyên bố được J&J đưa ra hôm 1.7, dựa trên hai nghiên cứu mới.

Công ty đánh giá mẫu máu của các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine, để kiểm tra khả năng ngăn ngừa biến thể Delta.

Kết quả nghiên cứu chi tiết sẽ được công ty công khai trên trang bioRxiv trong thời gian tới.

Dữ liệu do công ty công bố cho thấy số lượng kháng thể cao hơn đáng kể khi phản ứng với biến thể Delta, so với các biến thể khác.

J&J đang hụt hơi trong cuộc chạy đua ký hợp đồng sản xuất vaccine với chính phủ Mỹ, xếp sau hai loại vaccine khác là Pfizer và Moderna, do một số vấn đề liên quan đến dây chuyền sản xuất.

Hồi tháng 10, vaccine J&J bị cấm sử dụng trong 10 ngày vì liên quan đến một số trường hợp đông máu hiếm gặp ở Mỹ. Lệnh cấm đã được giới chức Mỹ dỡ bỏ vào ngày 23.4.

Nguồn: http://danviet.vn/loai-vaccine-covid-19-duoc-tuyen-bo-tiem-mot-mui-la-du-ngan-ngua-hieu-qua-bien…

Công ty Đức công bố hiệu quả vaccine ngừa Covid-19 gây thất vọng

Công ty CureVac của Đức ngày 30.6 đã thông báo kết quả thử nghiệm cuối cùng về hiệu quả của vaccine ngừa virus SARS-CoV-2…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!