Lên vũ trụ về, tỉ phú giàu nhất thế giới nói gì?

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 00:01 AM (GMT+7)

Tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, em trai và hai người khác đã hạ cánh thành công xuống sa mạc phía tây Texas vào ngày 20.7, sau chuyến du hành vũ trụ ngắn trên tàu New Shepard.

Đây là lần đầu tiên tàu vũ trụ New Shepard, do công ty Blue Origin của tỉ phú Bezos chế tạo, thực hiện thành công chuyến bay chở người vào vũ trụ, theo CNN.

“Nhóm phi hành đoàn đầu tiên đã ghi tên vào sách lịch sử không gian, mở ra cánh cửa mà nhiều người sau sẽ vượt qua”, Blue Origin viết trên mạng xã hội Twitter.

Sau khoảng 11 phút bay lên rìa vũ trụ, khoang chở phi hành đoàn quay trở lại Trái đất, sử dụng dù cỡ lớn để giảm tốc độ và điều chỉnh địa điểm rơi xuống sa mạc phía tây bang Texas.

Lên vũ trụ về, tỉ phú giàu nhất thế giới nói gì? - 1

Tàu vụ New Shepard đưa tỉ phú Jeff Bezos tới rìa không gian.

Ngay trước khi chạm đất, khoang chở phi hành đoàn kích hoạt “hệ thống đẩy ngược”, tạo ra đệm khí bên dưới để giúp giảm chấn động khi chạm đất.

Mỗi ghế hành khách cũng được thiết kế để hấp thụ chấn động. Công nghệ do công ty Blue Origin phát triển được cho là giúp hành khách có cảm giác chạm đất nhẹ nhàng và êm ái nhất.

Động cơ tên lửa đẩy là loại có thể tái sử dụng, cũng tự động đáp xuống an toàn ở một địa điểm khác.

Lên vũ trụ về, tỉ phú giàu nhất thế giới nói gì? - 2

Tỉ phú Bezos trở về Trái đất thành công.

Tỉ phú giàu nhất thế giới, Jeff Bezos, tham gia chuyến bay vào vũ trụ cùng em trai Mark, nữ phi công tiên phong trong lĩnh vực hàng không vũ trụ Wally Funk và thanh niên Oliver Daemen, 18 tuổi.

Daemen được cha trả không dưới 28 triệu USD để có một ghế trên chuyến bay lịch sử.

Sau khi trở về Trái đất thành công, tỉ phú Bezos nói bên trong khoang chở khách, rằng “đây là ngày tuyệt nhất”. Ông Bezos nói với cụ bà Wally Funk, 82 tuổi, rằng “thật đáng kinh ngạc” và bà đáp lời: “Đúng là như vậy”.

Mark Bezos, em trai tỉ phú Jeff Bezos, nói: “Tốt đến mức không thể tin được”, sau khi hạ cánh an toàn.

Tỉ phú Bezos, em trai và hai hành khách sau đó đã mở sâm panh ăn mừng ngay trên sa mạc. Công ty Blue Origin cũng thông báo bán vé công khai cho các khách hàng muốn trải nghiệm cơ hội bay vào vũ trụ. Mức giá cho một chuyến bay tương tự như tỉ phú Bezos vừa thực hiện, chưa được xác định.

Nguồn: http://danviet.vn/len-vu-tru-ve-ti-phu-giau-nhat-the-gioi-noi-gi-50202120723592727.htm

Hơn 60.000 người muốn tỉ phú giàu nhất thế giới đừng quay về Trái đất

Nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos, gần đây tuyên bố ông sẽ cùng em trai Mark và hai người khác, rời Trái đất trong chuyến du…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!