Khu rừng kỳ lạ ở ĐNA:  Phụ nữ thích khỏa thân khi đi vào 

Thứ Tư, ngày 30/06/2021 19:00 PM (GMT+7)

Đàn ông bị cấm tới khu rừng của những người phụ nữ khỏa thân. Thậm chí, chỉ cần đứng ngoài nhòm ngó vào trong, họ cũng bị trừng phạt.

Khu rừng kỳ lạ ở ĐNA:  Phụ nữ thích khỏa thân khi đi vào  - 1

Khu rừng kỳ lạ ở Indonesia, nơi phụ nữ thích khỏa thân khi đi vào trong rừng. Ảnh: BBC

Theo BBC Indonesia, khu rừng kỳ lạ rộng 8 hecta nằm ở thành phố Jayapura, tỉnh Papua, Indonesia. Đây là nơi đặc biệt để nhiều thế hệ phụ nữ địa phương tới đây bắt ngao và chia sẻ những câu chuyện thường ngày. 

Điều đặc biệt là những phụ nữ khi bước vào trong khu rừng này đều sẽ khỏa thân, trong khi đàn ông bị cấm “bén mảng” tới đây. Người vi phạm sẽ có thể bị phạt với số tiền một triệu rupiah (1,5 triệu đồng), theo một bộ phim tài liệu do BBC Indonesia sản xuất. 

Nói với những nhà làm phim tài liệu, Adriana Meraudje, một người dân địa phương, cho biết: “Đây là khu rừng chỉ dành riêng cho phụ nữ. Nó có từ trước khi tôi sinh ra. Và truyền thống đó được duy trì từ đời này qua đời khác với các nguyên tắc chung. 

Khu rừng kỳ lạ ở ĐNA:  Phụ nữ thích khỏa thân khi đi vào  - 2

Chỉ phụ nữ được phép đặt chân vào khu rừng. Ảnh minh họa: Free Pik

“Để vào được khu rừng, phụ nữ phải khỏa thân hoàn toàn. Không được phép mặc bất cứ loại quần áo nào kể cả nội y. Nếu một người đàn ông tới khu rừng, thậm chí chỉ là đứng từ ngoài nhòm vào, người đó sẽ bị trừng phạt. Chúng tôi sẽ đưa họ ra tòa án của bộ lạc”, Adriana cho hay.

Ari Rumboyrusi, một người dân khác, nói rằng, việc phụ nữ khỏa thân vào rừng cùng nhau bắt ngao và nói chuyện là truyền thống ở nơi này. 

“Khi thủy triều xuống, tất cả chúng tôi sẽ rủ nhau vào rừng. Chúng tôi còn mời cả bạn bè tham gia. Khi ở trong rừng, chúng tôi cảm thấy tự do và thoải mái vì không có bóng dáng đàn ông xung quanh”, Ari chia sẻ với BBC Indonesia. 

“Chỉ có phụ nữ với nhau nên chúng tôi thoải mái chia sẻ mọi chuyện, khỏa thân, ngâm mình dưới biển và cùng nhau bắt ngao”, Ari nói thêm.

Sau đó, những người phụ nữ sẽ đem ngao, sò, trai ra chợ bán. 

Khu rừng kỳ lạ ở ĐNA:  Phụ nữ thích khỏa thân khi đi vào  - 3

Những gì bắt được sẽ được đem bán tại các khu chợ. Ảnh: BBC

Gần đây, khu rừng thiêng liêng với những người phụ nữ bản địa đang phải đối mặt với một thách thức lớn hơn cả việc bị một người đàn ông xâm nhập. Đó là rác thải xả ra từ các thành phố gần đó. 

Origenes Meraudje, một quan chức địa phương, nói với BBC Indonesia: “Chúng tôi thấy rác thải nhựa còn nhiều hơn lũ ngao ở đây và rất buồn vì điều đó. Ngày trước, chúng tôi chỉ cần nửa ngày là có đầy một thuyền ngao. Nhưng giờ, mọi thứ đã khác. Chúng tôi mất cả ngày mà còn chưa bắt được nửa thuyền”. 

Nguồn: http://danviet.vn/khu-rung-ky-la-o-dna-phu-nu-thich-khoa-than-khi-di-vao-5020213061859609.htm

Indonesia: Kế hoạch 33 tỷ USD dời đô đến khu rừng ở hòn đảo lớn nhất châu Á

Khu rừng quốc gia trên đảo Borneo rất có khả năng sẽ trở thành nơi đặt thủ đô mới của Indonesia, để tiết kiệm chi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!