Hơn 40 vạn người xin Tổng thống Pháp tha cho kẻ giết người

Chủ Nhật, ngày 13/06/2021 20:50 PM (GMT+7)

Hàng trăm nghìn người đã ký đơn xin Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ân xá cho một phụ nữ giết người đàn ông vừa là cha dượng, vừa là chồng cô. 

Hơn 40 vạn người xin Tổng thống Pháp tha cho kẻ giết người - 1

Valérie Bacot. Ảnh: TFI

Tờ Daily Mail hôm 12/6 đưa tin, hơn 40 vạn người đã ký một đơn kiến nghị xin Tổng thống Pháp Macron ân xá cho Valérie Bacot, 40 tuổi, khi người phụ nữ này chuẩn bị phải hầu tòa vào tháng 7 năm nay. 

Mọi chuyện liên quan tới vụ án Bacot sát hại cha dượng Daniel Polette vào ngày 13/3/2016 sau nhiều năm sống khổ sở trong cảnh bị lạm dụng tình dục và bị ép làm gái bán dâm. 

Bacot bắn chết Polette sau khi bị ép phải “chiều” một khách mua dâm bạo lực. Người phụ nữ 40 tuổi kể lại rằng, đã chộp lấy khẩu súng lục nạp đạn sẵn mà Polette thường cất cạnh ghế lái của chiếc minivan và nổ súng vào cha dượng. 

Hơn 40 vạn người xin Tổng thống Pháp tha cho kẻ giết người - 2

Daniel Polette. Ảnh: TFI

Chia sẻ về vụ giết người trên Le Parisien của Pháp, Bacot kể lại: “Một tiếng đạn vang lên. Tôi mở cửa xe và gã gục xuống. Khi đó, tôi chỉ nghĩ cách để cứu mình vì tôi dám chắc gã sẽ giết tôi vì không chịu phục vụ khách”.

Khi nói với các con về vụ việc, Bacot đã nhận được những cái ôm. Hai con trai và bạn trai của con gái giúp Bacot chôn thi thể của Polette trong rừng.  

Nhưng Bacot cuối cùng cũng bị bắt sau khi phụ huynh của bạn trai con gái cô báo cảnh sát. Bacot bị bắt vào tháng 10/2017. 

Theo chia sẻ của người phụ nữ, cô bị lạm dụng tình dục từ năm mới 12 tuổi và mang thai con đầu lòng năm 17 tuổi. Cha dượng của Bacot thường xuyên cưỡng hiếp sau đó còn ép cô phải lấy gã.

Polette còn được cho là đã dùng súng đe dọa Bacot cùng các con của cô rằng nếu cầu cứu người khác họ sẽ phải nhận cái chết. Khi bán dâm trên chiếc minivan, Bacot liên tục bị Polette đe dọa qua tai nghe. Gã cha dượng còn thường xuyên quan sát cô qua cửa kính. 

Chia sẻ trên tờ Le Parisien, Bacot nói: “Tôi xứng đáng phải ngồi tù một thời gian dài, đó là điều hiển nhiên với một kẻ phạm tội giết người. Nhưng phiên tòa sắp tới không chỉ để xét xử riêng tôi mà còn cả ‘gã đó’ [Polette]”. 

Hơn 40 vạn người xin Tổng thống Pháp tha cho kẻ giết người - 3

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Devries

Câu chuyện của Bacot đã thu hút sự chú ý ở Pháp và 40 vạn người đã ký đơn kiến nghị xin Tổng thống Pháp ân xá cho người phụ nữ 40 tuổi. Cơ sở để hàng trăm nghìn người làm việc này xuất phát từ vụ việc của Jacqueline Sauvage, một phụ nữ Pháp bắn chết chồng sau nhiều năm bị ngược đãi. 

Jacqueline được Tổng thống Pháp ân xá sau khi bị kết án 10 năm tù giam vì giết người. 

Nguồn: http://danviet.vn/hon-40-van-nguoi-xin-tong-thong-phap-tha-cho-ke-giet-nguoi-50202113620506818.h…

Bản án dành cho kẻ tát Tổng thống Pháp Macron

Damien Tarel, 28 tuổi, đã ra tòa hôm 10.6 và đưa ra lời giải thích về hành động vung tay tát Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!