Hãi hùng cảnh ô tô bị nước lũ cuốn phăng như lá trên phố ở Bỉ

Thứ Hai, ngày 26/07/2021 00:31 AM (GMT+7)

Thị trấn Dinant, miền nam Bỉ, hôm 24/7 hứng chịu đợt lũ lụt nặng nề nhất trong nhiều thập kỷ. Cơn dông kèm mưa lớn kéo dài hai giờ khiến nước chảy cuồn cuộn như thác, cuốn phăng nhiều ô tô. 

Video: Nước lũ cuốn phăng ô tô ở thị trấn Dinant, Bỉ hôm 24/7. Nguồn: Reuters

Theo Reuters, thị trấn Dinant may mắn “thoát” được trận lũ lụt chết chóc 10 ngày trước quét qua khu vực đông nam Bỉ và Đức, nhưng trận lũ lụt hôm 24/7 đã ập đến khiến nhiều người dân trong thị trấn bất ngờ. 

“Tôi đã sống ở Dinant 57 năm và chưa từng thấy trận lũ nào như vậy”, Richard Fournaux, cựu thị trưởng thị trấn Dinant, chia sẻ trên mạng xã hội. 

Nước mưa tràn xuống những con phố với địa hình dốc, khiến hàng chục chiếc ô tô bị cuốn như lá, rồi dồn thành đống ở một ngã tư. Nước lũ cũng cuốn phăng nhiều tảng đá, vật dụng trên đường phố, trước sự ngỡ ngàng và kinh hãi của nhiều người dân địa phương. 

Video: Hãi hùng cảnh ô tô bị nước lũ cuốn phăng như lá trên phố ở Bỉ - 1

Ô tô bị nước lũ cuốn phăng, dồn đống ở một ngã tư tại thị trấn Dinant, Bỉ. Ảnh: Julie Just

Hiện tại, chưa có ước tính chính xác thiệt hại về tài sản và thương vong do trận lũ lụt hôm 24/7 gây ra. Tuy nhiên, phó Thị trưởng thị trấn Dinant, Robert Closset, nhận định, trận lũ lụt này còn tồi tệ hơn trận lũ cách đây 10 ngày ở khu vực phía đông nam nước Bỉ. 

Theo Sky News, trận lũ lụt hôm 24/7 còn tàn phá nặng nề ở tỉnh Namur và Walloon Brabant. 

Tuần trước, trận lũ lụt chết chóc quét qua khu vực Tây Âu, khiến ít nhất 210 người thiệt mạng. Con số thương vong chủ yếu là ở Bỉ và Đức. Chi phí khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra lên tới hàng tỷ euro. 

Các nhà khoa học đổ lỗi cho biến đổi khí hậu gây ra đợt lũ lụt này, cảnh báo rằng những thảm họa tự nhiên như vậy sẽ thường xuyên và nghiêm trọng hơn, buộc các quốc gia phải thích nghi. 

Nguồn: http://danviet.vn/video-hai-hung-canh-o-to-bi-nuoc-lu-cuon-phang-nhu-la-tren-pho-o-bi-5020212670…

Video, hình ảnh gây sốc về đợt mưa lớn chưa từng có trong 60 năm ở Hà Nam, Trung Quốc

Lượng mưa trong 3 ngày qua ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc được cho là tương đương với lượng mưa tỉnh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!