Gần 95% người lớn có kháng thể chống Covid-19

Thứ Năm, ngày 05/08/2021 21:15 PM (GMT+7)

Sự xuất hiện của kháng thể trong cơ thể cho thấy một người từng bị nhiễm Covid-19 trước đó hoặc người này đã được tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Anh: Gần 95% người lớn có kháng thể chống Covid-19 - 1

Ảnh: PA

Theo số liệu từ Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) hôm 3/8, gần 95% người lớn ở Anh có kháng thể chống Covid-19 do từng bị nhiễm hoặc được tiêm vắc xin. 

Người dân ở London là nhóm có lượng kháng thể chống Covid-19 nhiều hơn bất cứ đâu ở Anh, theo số liệu mới nhất. Có tới gần 94% người sống ở London có kháng thể chống Covid-19.

Tỷ lệ kháng thể ở những người 16 và 17 tuổi tăng lần lượt là 12 và 14%, theo ONS.

Nếu mọi người tiếp tục tiêm phòng với tốc độ này, người dân Anh sẽ được bảo vệ ở mức độ nào đó kể từ giữa tháng 9. 

Giáo sư Paul Hunter, tới từ Đại học East Anglia (Anh), cho rằng: “Đại đa số người trưởng thành ở Anh đã có mức độ bảo vệ nhất định trước Covid-19. Nhưng chúng ta không nên quá tự mãn. Tôi kêu gọi mọi người nếu đủ điều kiện tiêm chủng hãy đi tiêm”. 

Sự xuất hiện của kháng thể trong cơ thể cho thấy một người từng bị nhiễm Covid-19 trước đó hoặc người này đã được tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Phải mất từ 2 tới 3 tuần sau khi nhiễm bệnh hoặc được tiêm chủng, cơ thể mới tạo ra đủ kháng thể để chống lại virus SARS-CoV-2. Việc có kháng thể trong người giúp ngăn bệnh nhân tái nhiễm hoặc nếu bị nhiễm, các triệu chứng của họ sẽ ít nghiêm trọng hơn. 

Thông tin về tỷ lệ người lớn có kháng thể chống Covid-19 ở Anh được đưa ra sau khi vận động viên thể hình người Anh John Eyers, 42 tuổi, tử vong vì Covid-19 sau khi từ chối tiêm phòng. 

“John là một người rất khỏe mạnh với thể hình săn chắc nhất mà tôi từng biết. Nhưng vẫn tử vong vì Covid-19 sau khi từ chối tiêm vắc xin. Tôi hy vọng câu chuyện về cậu ấy sẽ cứu sống được ai đó”, Jenny McCann, chị của John, chia sẻ. 

Nguồn: http://danviet.vn/anh-gan-95-nguoi-lon-co-khang-the-chong-covid-19-5020215821132752.htm

Anh: Phát hiện mới về mức độ nhiễm Covid-19 ở người tiêm đầy đủ và chưa tiêm vaccine

Những người Anh đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine ít có khả năng bị nhiễm Covid-19 hơn những người chưa tiêm chủng, một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!