Công ty Nhật Bản thử nghiệm thuốc chữa khỏi Covid-19 trong 5 ngày

Thứ Hai, ngày 26/07/2021 12:00 PM (GMT+7)

Công ty dược Nhật Bản Shionogi có trụ sở tại Osaka, từng tham gia phát triển loại thuốc giảm cholesterol Crestor, thông báo đã điều chế thuốc diệt virus SARS-CoV-2 dạng uống.

Công ty Nhật Bản thử nghiệm thuốc chữa khỏi Covid-19 trong 5 ngày - 1

Thuốc điều trị Covid-19 dạng uống mở ra con đường mới ngăn chặn đại dịch.

Với liều lượng chỉ uống 1 lần mỗi ngày, loại thuốc này rất tiện lợi trong quá trình điều trị. Shionogi cho biết đang thử nghiệm trên các tình nguyện viên để đánh giá phản ứng phụ. Cuộc thử nghiệm bắt đầu trong tháng 7 và nhiều khả năng sẽ kéo dài sang năm sau, theo Wall Street Journal.

Shionogi tham gia cuộc đua sản xuất thuốc điều trị Covid-19 dạng uống sau Pfzier và Merck vài tháng. Pfizer từng tuyên bố loại thuốc điều trị Covid-19 của hãng sẽ ra mắt trong năm nay, với liều lượng uống 2 lần mỗi ngày.

Cả 3 công ty dược trên đều đặt mục tiêu khắc phục hạn chế trong việc ngăn chặn đại dịch. Vaccine giúp giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19, nhưng thuốc điều trị mở ra hướng đi mới cho những người bị nhiễm virus.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một hợp chất uống qua đường miệng an toàn, giống như Tamiflu và Xofluza điều trị cảm cúm”, Isao Teshirogi, giám đốc điều hành Shionogi, nói. Ông nói thuốc điều trị Covid-19 của hãng được thiết kế để vô hiệu hóa virus trong 5 ngày kể từ khi uống.

Theo ông Shionogi, 50-100 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19 qua đường uống. Các nghiên cứu ban đầu cho thấy virus không thể dễ dàng đột biến để tránh tác dụng của thuốc.

Thuốc điều trị của Pfizer và Shionogi ngăn chặn virus lây lan bằng cách ức chế một loại enzyme gọi là protease. Đây là enzyme mà virus cần để tự sao chép trong tế bào người. Các chất ức chế protease đang được sử dụng rộng rãi để chống lại những căn bệnh khác, trong đó có cả bệnh AIDS do virus HIV gây ra.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-ty-nhat-ban-thu-nghiem-thuoc-chua-khoi-covid-19-trong-5-ngay-502021267115…

Thuốc đặc trị COVID-19: Không còn xa nữa

Có vẻ thuốc đặc trị COVID-19 không còn xa vời nữa khi tiến trình phát triển có nhiều bước tiến tích cực, đã có thuốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!