Cảnh sát bị bắt làm con tin, nhiều nghi phạm bị tiêu diệt

Thứ Năm, ngày 08/07/2021 09:42 AM (GMT+7)

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Haiti cho biết, một cuộc đấu súng ác liệt đã xảy ra giữa cảnh sát và nhóm nghi phạm ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise. Ba cảnh sát bị bắt làm con tin, trong khi một số nghi phạm bị tiêu diệt.

Video được cho là quay lại cảnh các tay súng lạ xuất hiện bên ngoài dinh thự riêng của Tổng thống Haiti. Nguồn: Daily Mail

Theo Daily Mail, Léon Charles, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Haiti, hôm 7/7 cho biết, 3 cảnh sát đã bị nhóm nghi phạm ám sát Tổng thống Haiti bắt làm con tin, nhưng được giải cứu sau một cuộc đấu súng ác liệt giữa đôi bên. 

Ông Charles cho biết, vẫn còn nhiều nghi phạm liên quan đến vụ việc đang bị truy lùng nhưng cảnh sát đã tiêu diệt được 4 tên trong vụ đấu súng, bắt sống 2 tên khác. Danh tính và quốc tịch 6 nghi phạm này chưa được công bố ngay. 

Vụ Tổng thống Haiti bị ám sát: Cảnh sát bị bắt làm con tin, nhiều nghi phạm bị tiêu diệt - 1

Cảnh sát Haiti canh gác gần dinh thự riêng của Tổng thống. Ảnh: AP

Vụ Tổng thống Haiti bị ám sát: Cảnh sát bị bắt làm con tin, nhiều nghi phạm bị tiêu diệt - 2

Đệ nhất phu nhân Haiti được đưa đi cấp cứu bằng trực thăng. Ảnh: WPLG

“Cảnh sát đã đấu súng với nhóm nghi phạm. Chúng tôi đang truy đuổi chúng. Một số bị tiêu diệt, số khác bị bắt giữ”, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Haiti nói trong một cuộc họp báo. 

Tổng thống Haiti Jovenel Moise, 53 tuổi, bị nhóm người lạ bắn chết tại dinh thự riêng ở thủ đô Port-Au-Prince vào rạng sáng 7/7. 

Đệ nhất phu nhân Haiti Martine Moise, 47 tuổi, cũng bị nhiều vết thương do trúng đạn và được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, theo đài WPLG-TV. Các quan chức địa phương cho biết, bà Martine vẫn còn dấu hiệu của sự sống dù trong tình trạng nguy kịch.

Quyền Thủ tướng Haiti Claude Joseph đã tuyên bố thiết quân luật trên cả nước sau vụ việc và kêu gọi người dân bình tĩnh. Ông Joseph cũng là người tạm thời nắm quyền điều hành đất nước. Toàn bộ các chuyến bay rời khỏi thủ đô Port-Au-Prince bị tạm dừng, biên giới bị phong tỏa.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-tong-thong-haiti-bi-am-sat-canh-sat-bi-bat-lam-con-tin-nhieu-nghi-pham-bi-t…

Giả thuyết vụ ám sát Tổng thống Haiti: Sát thủ hành động theo đơn đặt hàng

Theo trang Sputnik, chính quyền Dominica đưa ra một giả thuyết cho rằng vụ ám sát Tổng thống Haiti Moise có thể do mafia địa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!