Campuchia trải qua ngày tồi tệ nhất vì Covid-19, cảnh báo “lằn ranh đỏ”

Thứ Năm, ngày 01/07/2021 00:30 AM (GMT+7)

Campuchia ngày 30.6 ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 và số ca tử vong đều tăng kỷ lục.

Campuchia trải qua ngày tồi tệ nhất vì Covid-19, cảnh báo “lằn ranh đỏ” - 1

30.6 là ngày Campuchia ghi nhận số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tăng vọt.

Giới chức y tế Campuchia ngày 30.6 công bố 1.130 ca nhiễm Covid-19 mới và 27 ca tử vong. Đây đều là những mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia là 50.385. Tổng số ca tử vong vì Covid-19 là 602 ca, theo Khmer Times.

Số liệu Covid-19 mới khiến giới chức Campuchia lo ngại trong bối cảnh nước này liên tiếp chứng kiến ca nhiễm và tử vong tăng cao mỗi ngày. Campuchia ghi nhận 44.143 trường hợp hồi phục sau khi nhiễm Covid-19.

Campuchia đang lo ngại nguy cơ biến thể Delta lây lan trong nước, sau khi ghi nhận thêm 139 ca nhiễm Covid-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài.

Tính đến nay, Campuchia đã ghi nhận 22 ca nhiễm biến thể Delta trong tháng 6. Thủ đô Phnom Penh đang tăng tốc tiêm chủng đại trà. Tuy nhiên, mối lo lây nhiễm Covid-19 đang chuyển sang các tỉnh chưa tiêm vaccine cho người dân.

Or Vandine, phát ngôn viên Bộ Y tế Campuchia, chủ tịch Ủy ban tiêm chủng Covid-19, nhấn mạnh Campuchia đang ở “lằn ranh đỏ”. Nếu ranh giới này bị vượt qua, Campuchia sẽ phải tái áp đặt các biện pháp phong tỏa trên toàn quốc.

“Chúng ta đang ở lằn ranh đỏ về sự lây truyền Covid-19. Mọi người hãy cùng nhau hành động có trách nhiệm để ngăn chặn sự lây truyền của virus ngay bây giờ, nếu không chúng ta sẽ phải phong tỏa một lần nữa”, bà Vandine nói.

Bà Vandine kêu gọi người dân Campuchia tuân thủ các biện pháp phòng dịch, không nên đến những nơi tụ tập đông người, đặc biệt trong không gian kín. Nếu bắt buộc phải tới nơi đông người, không nên ở lại quá 15 phút để giảm đến tối thiểu nguy cơ lây nhiễm virus, bà Vandine nói.

Nguồn: http://danviet.vn/campuchia-trai-qua-ngay-toi-te-nhat-vi-covid-19-canh-bao-lan-ranh-do-502021170…

Án phạt đối với người đàn ông TQ nuôi sư tử ”như con” trong nhà ở Campuchia 

Người đàn ông Trung Quốc đã bị  xử phạt sau khi nhà chức trách Campuchia thu giữ con sư tử đực trưởng thành do người…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!