Bản án dành cho kẻ tát Tổng thống Pháp Macron

Thứ Sáu, ngày 11/06/2021 00:15 AM (GMT+7)

Damien Tarel, 28 tuổi, đã ra tòa hôm 10.6 và đưa ra lời giải thích về hành động vung tay tát Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Kẻ tát Tổng thống Pháp Macron ngày 10.6 bị tuyên phạt 18 tháng tù, gồm 4 tháng tù giam và 14 tháng án treo. Bạn gái của Tarel có mặt tại phiên tòa và bật khóc khi nghe tòa tuyên án.

Trong suốt thời gian tại tòa, Tarel tỏ ra bình tĩnh, không bộc lộ cảm xúc và đưa ra lời giải thích cho hành động của mình.

Theo ABC News, Tarel thừa nhận đã đánh Tổng thống Pháp bằng một cái tát “khá bạo lực”. “Khi nhìn thấy vẻ thân thiện, giả dối của ông ấy, tôi bị kích động và có phản ứng tiêu cực”, Tarel nói trước tòa. “Đó là hành động bốc đồng, khiến chính bản thân tôi cũng thấy bất ngờ”.

Tarel thừa nhận anh ta và bạn từng nghĩ đến chuyện ném trứng hoặc ném bánh kem vào Tổng thống Macron, nhưng sau đó đã từ bỏ suy nghĩ này. Tarel nói cái tát đó là hành động không có sự chuẩn bị từ trước.

Bản án dành cho kẻ tát Tổng thống Pháp Macron - 1

Các công tố viên đề xuất mức án 18 tháng tù giam đối với Tarel.

“Tôi nghĩ ông Macron đại diện cho sự đi xuống của đất nước chúng ta”, Tarel nói mà không đưa ra lời giải thích.

Trả lời tại tòa, Tarel nói anh ta ủng hộ phong trào biểu tình áo vàng làm lung lay nhiệm kỳ Tổng thống Pháp của ông Macron vào năm 2019. Tarel cũng thừa nhận mình là người có quan điểm cực hữu, nhưng không tham gia bất kỳ tổ chức hay nhóm hoạt động nào.

Trong phiên tòa, các công tố viên cho rằng cái tát của bị cáo là “không thể chấp nhận được” và là “hành động bạo lực có chủ ý”. Các công tố viên đề nghị tòa tuyên án 18 tháng tù giam.

Mức án đề nghị này thấp hơn án tù tối đa 36 tháng và nộp phạt 45.000 euro mà Tarel phải đối mặt, do bị buộc tội hành hung quan chức nhà nước.

Theo các công tố viên, cả Tarel và người bạn bị bắt giữ đều chưa từng có tiền án, tiền sự.

Tổng thống Pháp Macron không đưa ra bình luận về phiên tòa ngày 10.6. Ông nói “không bao giờ có điều gì biện minh cho bạo lực trong xã hội dân chủ”.

“Cái tát đó không phải là vấn đề lớn khi bạn tiến đến gặp mọi người, để nói lời chào với họ, những người đã chờ đợi từ rất lâu”, ông Macron nói, trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh BFM-TV.

“Chúng ta cũng không nên lên án quá mức chuyện đó. Bởi bất kỳ ai có quyền công dân đều xứng đáng được tôn trọng”, ông Macron nói thêm.

Kẻ tát Tổng thống Pháp Macron đối mặt án phạt như thế nào?

Người đàn ông tát Tổng thống Pháp Emmanuel Macron được xác định là một thanh niên 28 tuổi, thường đóng vai các nhân vật…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!